Thông thường, khi đã trược Visa Úc lần 1, bạn sẽ khó khăn hơn để xin Visa Úc lần 2 bởi những yếu tố sai sót đã được ghi lại trong quá trình xét duyệt xin Visa. Nếu những yếu tố này không được làm rõ ràng thì cơ may xin lại Visa vô cùng thấp.

  1. Những nguyên nhân trượt Visa du học Úc.

Hãy cùng H&M xem qua những nguyên nhân phổ biến nhất khiến trượt Visa du học Úc:

Chuẩn bị hồ sơ sơ sài, không rõ ràng. Những nguyên nhân trượt Visa du học Úc.

Hồ sơ xin Visa không chỉ có hồ sơ học tập mà bao gồm hồ sơ tài chính, nhân thân. Khi lãnh sự phỏng vấn và yêu cầu bổ sung, bạn không hiểu rõ mình nên và cần bổ sung như thế nào, bởi nhiều hồ sơ giấy tờ cần thời gian chuẩn bị.

Lộ trình học tập không rõ ràng, hợp lí.

Lộ trình học tập được hiểu là trước đây + hiện nay + sắp tới bạn đã, đang và sẽ học gì? Lộ trình này có logic không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Có thể hiện bạn có mục tiêu rõ ràng và đính hướng rõ ràng không?

Không có chứng chỉ Tiếng Anh.

Luật của Úc quy định, bạn không cần bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế mới có thể xin Visa giống như một số nước Châu Âu. Có thể một số trường vẫn chấp nhận cho bạn học khóa Tiếng Anh trước khi nhập học. Tuy nhiên trình độ Tiếng Anh chi phối lớn đến lộ trình học tập: Không có lý do gì khi bạn chuẩn bị sống và học tập trong môi trường hoàn toàn bằng Tiếng Anh mà lại không có sự chuẩn bị gì về ngôn ngữ, điều đó thể hiện sự không nghiêm túc.

Động cơ du học và hồ sơ không trung thực.

Nhiều học sinh vì không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ (không đủ điểm GPA, IELTS,...) hay lịch sử gia đình có những nhân thân (hoặc bản thân) có tiền án tiền sự, hoạt động không tố,... và vì thế, nhiều trường hợp đã làm giả các giấy tờ cá nhân hoặc che giấu các sự thật của mình. Hay đi du học nhưng bạn không có ý định học tập thực sự mà định đi làm, hay kết hôn giả để định cư. Đây là lí do quan trọng khiến lãnh sự từ chối hồ sơ Visa của bạn.

2. Cách xin Visa du học Úc lần 2

Bạn không thể xin phúc khảo lại mà phải làm lại hồ sơ từ đầu và xin phỏng vấn lại. Địa điểm và các thủ tục làm Visa không thay đổi. Tuy nhiên lệ phí nộp Visa lần 1 của bạn sẽ không được hoàn lại và ở lần 2 này. Bạn sẽ phải đống lại một khoản như vậy nữa.

Thông thường khi Visa bị từ chối đương đơn sẽ có thư của viên lãnh sự vì lý do gì đó hồ sơ bị từ chối, không đạt chỗ nào. Tuy nhiên, lý do thường mang tính chất chung chung, không nêu rõ khía cạnh lỗi hoặc thiếu sót cụ thể.

Với trường hợp lý do bị từ chối Visa bạn cảm thấy không thỏa đáng, trong hồ sơ làm lại bạn nộp kèm lá thử giải trình vì sao bạn thấy lý do bị từ chối Visa lần trước là không thỏa đáng.

Với trường hợp lý do bị từ chối Visa bạn cảm thấy thỏa đáng hoặc viên chức lãnh sự đã khẳng định rõ trong thư từ chối là họ không bằng lòng về vấn đề gì của hồ sơ dẫn đến quyết định t ừ chối là điều đúng đắn bạn không nên xin Visa du học lần 2 ngay mà đợi đến khi có đủ những yếu tố giải quyết lý do bị từ chối thì hãy nộp hồ sợ xin Visa du học Úc lần 2.

3. Những lưu ý khi xin Visa Úc lần 2.

Nếu bạn bị loại ở quá trình phỏng vấn. Thì nên chuẩn bị tốt hơn ở bước này. Luyện tập nhiều lần và đặc biệt là tâm lí vững vàng.

Xin Visa Úc lần 2 chưa chắc những yếu tố khác của bạn đã đủ yêu cầu như lần 1 vì cơ quan xét duyệt sẽ xét duyệt gắt gao hơn trong lần 2. Các giấy tờ của bạn cần phải xác minh hơn nhiều so với lần 1. Với việc trượt 1 lần. Coi như bạn đã bị phết một con dấu vào danh sách những trường họp bị nghi ngờ. Dẫn đến phải xin Visa lại lần thứ 2.

Với trường hợp bạn thấy lý do bị từ chối Visa không thỏa đáng, bạn có thể làm hồ sơ lại từ đầu và nộp kèm theo lá thư giải trình vì sao bạn thấy lý do bị từ chối Visa lần trước là không thỏa đáng.

Hy vọng thông tin xin Visa du học Úc lần 2 này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn và tăng khả năng nhận được Visa Úc.

-----------------------------------------------------------------------------

Liên hệ H&M International ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất. Link đăng ký.

Công Ty TNHH Mô Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 đường Phạm Viết Chánh, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternational.vn