Visa du học Úc có thời hạn bao lâu?

Để du học Úc thì cần phải có Visa du học và bất cứ Visa loại nào cũng đều có thời hạn Visa du học Úc nhất định cho phép cá nhân ở lại Úc trong một thời gian cụ thể tham gia vào quá trình học tập tại các hệ thống đào tạo Úc. Visa du học Úc có thời hạn bao lâu cụ thệ dưới đây:

 1. Đối với khóa học kéo dài 10 tháng hoặc ít hơn 10 tháng: thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.
 2. Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và kết thức vào cuối năm học của Úc: thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.
 3. Đối với khóa học kéo dài hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: thông thường thị thực sẽ được cấp cho đương đơn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

Cách để biết Visa Úc của bạn hết hạn hay chưa.

Bạn có thể kiểm tra thông tin thời hạn Visa du học Úc của bạn trực tuyến bất kỳ lúc nào. Nó sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ngày hết hạn của thị thực cũng như bất kỳ điều kiện nào kèm theo Visa của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng là bạn nên chú ý đến ngày hết hạn Visa của mình. Thời hạn sử dụng Visa có trên thông báo mà bạn nhận được khi được cấp Visa du học Úc.

Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận án cho khóa học ở Úc, các em cần đăng ký gia hạn Visa với mục đích gia hạn Visa du học Úc.

Trường hợp Visa du học Úc của bạn hết hạn mà bạn vẫn chưa xuất cảnh khỏi Úc hoặc không làm thủ tục gia hạn Visa trong vòng 28 ngày thì sẽ là nhập cư trái phép và cảnh sát khu vực sẽ trục xuất bạn khỏi Úc. Khi ấy, bạn không thể nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm, đặc biệt hơn là những lần xin Visa sau này đến các quốc gia khác của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Để có chuyến đi tuyệt vời nhất, hãy xem các kinh nghiệm du lịch Úc, các suất học bổng du học Úc mới nhất và các dự án mua bán nhà đất Australia hấp dẫn trên Tin Tức của H&M.

Những chú ý quan trọng khi xin Visa Úc tạm thời:

Các Visa tạm thời có thể có một số rắc tối dành cho các sinh viên quốc tế bởi nó có thể trở thành bất hợp pháp khi ở Úc, nếu sử dụng Visa này sai. Dưới dây là những điều quan trọng nhất bạn cần biết về Visa Úc tạm thời:

 • Nộp đơn bày tỏ nguyện vọng không có nghĩa là bạn sẽ được cấp Visa tạm thời: Bạn sẽ không có được Visa tạm thời cho đến khi nào bạn đã nhận một giấy mời và tiến hành nộp đơn xin Visa việc làm có tay nghề.
 • Hầu hết các sinh viên không có đủ thời gian để nộp hồ sơ xin Visa việc làm có tay nghề trước ngày hết hạn Visa du học. Do đó, có nhiều lựa chọn để nộp Visa tiếp theo như xin một Visa du học khác hoặc Visa du học sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong thời gian chờ đợi nộp hồ sơ xin Visa việc làm có tay nghề.
 • Du lịch nước ngoài: du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ Visa tạm thời được cho phép. Nhưng bạn sẽ cần phải nộp đơn xin Visa tạm thời loại B trước khi đi. Điều này bao gồm việc phải đóng phí và đưa ra lý do của việc đi du lịch này.
 • Quyền làm việc: sinh viên nói chung có đầy đủ các quyền làm việc khi giữ Visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét Visa.

Những việc phải làm khi làm thủ tục gia hạn Visa du học Úc:

 • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa du học Úc cũ hết hạn.
 • Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại ÚC cho đến khi có kết quả.
 • Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.
 • Tuyệt đối tuân thủ các điểu khoản ghi trên Visa.
 • Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng.

Giờ thì bạn đã nắm rõ thời hạn Visa du học ÚC là bao lâu rồi, hãy tiếp tục tìm hiểu thêm các kinh nghiệm gia hạn Visa du học Úc cụ thể cũng như cách định cư tại Úc trên Tin Tức của H&M International.

---------------------------------------------------------------------

Liên hệ H&M International ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất. Link đăng ký.

Công Ty TNHH Mô Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 đường Phạm Viết Chánh, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternational.vn