Đối tượng của chương trình định cư Úc diện đầu tư:

  • Các cổ đông, chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh/quản trị doanh nghiệp thành công.
  • Các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm đầu tư vào cổ phiếu bất động sản, góp vốn doanh nghiệp, tài chính hay vàng.
  • Đủ tài chính đề đầu tư hoặc kinh doanh tại Úc
  • Mong muốn ổn định cuộc sống tại Úc.
  • Chủ doanh nghiệp phải đăng ký theo đúng quy trình đăng ký doanh nghiệp tại Úc.

Người đứng đơn chính cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi còn độc thân) sẽ được cấp Visa tạm trú (Visa 188 - Provisional visa) với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm sau đó hoặc tiếp tụ nộp đơn xin Visa thường trú vĩnh viễn (Visa 888 - Permanent Residence)

Điểm mạnh của định cư Úc diện đầu tư là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh chóng, hồ sơ đơn giản và dễ chúng minh tài chính.

Visa 188 có 3 diện cơ bản sau đây:

1. Visa 188A - Kinh doanh sáng tạo.

Phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc tối thiểu trong 2 năm và đáp ứng các yêu cầu về Visa diện 888 để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn.

2. Visa 188B - Đầu tư bảo lãnh.

Hướng đến các nhà đầu tư/ doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Nhà đầu tư cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào trái phiếu bang mà mình được bảo lãnh, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của Visa tạm trú và sinh sống tại Úc tối thiểu 2 năm trong khung 4 năm trước khi nộp đơn xin visa Úc thường trú 888.

3. Visa 188C - Đầu tư trọng yếu.

Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của chính phủ Úc.

Điều kiện tại Việt Nam để có thể định cư Úc diện đầu tư:

  • Bạn phải dưới 55 tuổi. Tuy nhiên, điều kiện này có thể được miễn nếu dự án kinh doanh của bạn được đánh giá đem lại lợi ích kinh tế vượt bậc cho Úc.
  • Bạn phải đạt ít nhất 65 điểm trên thang điểm của Úc.
  • Trong vòng 2 năm trước ngày được cấp thư bảo lãnh từ chính quyền Úc, bạn phải sở hữu cổ phần của một doanh nghiệp hoạt động ổn định trong ít nhất 2 năm hoặc phải sở hữu công ty có doanh thu mỗi năm đạt tối thiểu 500.000 AUD.
  • Bạn phải có sự nghiệp kinh doanh thành công.
  • Vào thời điểm được cấp thư bảo lãnh, bạn và vợ/chồng của bạn phải có tổng tài sản (đã trừ thuế) ít nhất là 800.000 AUD có được từ nguồn hợp pháp.
  • Chưa từng tham gia bất kỳ hoạt động phạm pháp nào.
  • Bạn và gia đinh đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe.
  • Bạn và gia đình không có bất kỳ khoản vay nợ còn tồn đọng nào với chính phủ Úc hoặc phải thanh toán đầy đủ các khoản vay trước đây.
  • Trước khi nộp hồ sơ, bạn và gia đình phải có thư mời/thư bảo lãnh của một tiểu bang thuộc Úc. Để có thư mời, bạn phải nộp thư nguyện vọng để chính quyền duyệt.

Điều kiện tại Úc để có thể định cư Úc diện đầu tư:

Sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp mà bạn sẽ điều hành tại Úc theo như kế hoạnh kinh doanh:

  • Sở hữu 51% nếu doanh thu mỗi năm thấp hơn 400.000 AUD.
  • Sở hữu 30% nếu doanh thu mỗi năm từ 400.000 AUD trở lên.
  • Sở hữu 10% nếu doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn.

Lưu ý quan trọng:

  • Nếu doanh nghiệp này cung cấp các dịch vụ chuyên môn, dịch vụ kỹ thuật hoặc dịch vụ thương mại, thì bạn phải dành phân nửa thời gian tại doanh nghiệp này để tham gia trực tiếp vào việc cung cấp các dịch vụ nêu trên, thay vì chỉ dành toàn bộ thời gian cho việc quản lý chung.
  • Bạn có ý định rõ ràng về việc duy trì chức vụ quản lý tại một công ty ở Úc.
  • Bạn và gia đình phải sống tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ tại Úc, nơi phát hành bảo lãnh xin thị thực.
  • Trong vòng 2 năm sau khi được cấp thị thực, bạn và gia đình phải chuyển toàn bộ số tài sản trị giá ít nhất 800.000 AUD qua Úc bằng phương thức hợp pháp.

Định cư Úc diện đầu tư sẽ giúp con đường PR dễ dàng hơn khá nhiều. Để biết thêm nhiều thông tin Visa Úc, du lịch Úc, học bổng du học Úc, mời các bạn cập nhật thường xuyên Tin Tức về Úc tại H&M nhé.

----------------------------------------------------------------------------

Liên hệ H&M International ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất. Link đăng ký.

Công Ty TNHH Mô Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 đường Phạm Viết Chánh, Phường 11, Quận Bình Thành, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternaiton.vn