Có thể nói Visa Úc rất đắt giá, nằm trong top 10 Visa quyền lực nhất thế giới. Một vấn đề thu hút rất nhiều sự quan tâm đó là thời gian xét Visa du học Úc, xin Visa du học Úc mất bao lâu. Hãy cùng H&M International tìm hiểu thời gian xin Visa đi du học Úc:

Thời gian chuẩn bị hồ sơ du học Úc.

Vấn đề xin Visa Úc mất bao lâu sẽ không còn là trở ngại nếu bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ các loại giấy tờ và mọi thứ đều rõ ràng. Thông thường thời gian xét hồ sơ là từ 2-4 tuần sẽ có giấy báo xác nhận.

Bạn cần chuẩn bị ít nhất 1-2 tháng để nộp hồ sơ. Nếu bạn chưa chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ví dụ như: công chứng, dịch thuật... thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời gian là 3-4 tháng để hoàn thành giấy tờ hồ sơ một cách cẩn thận.

Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ du học Úc trước khi nộp.

Thông thường sau khi nộp hồ sơ từ 2-5 ngày, bạn sẽ nhận giấy khám sức khỏe. Nhưng bạn có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị bằng cách đến các cơ sở y tế cấp giấy khám sức khỏe được đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe.

Thời gian làm thủ tục du học Úc thường mất bao lâu?

Mất khoảng từ 2-4 tuần cho thời gian xin thư mời và cần thêm 3-4 tuần để xét duyệt Visa cấp độ 1. Tổng thời gian cần trung bình là 5-8 tuần.

Thời gian xét Visa Úc.

Hồ sơ xin Visa sẽ được yêu cầu nộp online đối với tất cả các đương đơn (bao gồm du học sinh và cả người giám hộ).

Như vậy, việc chọn trường sẽ là yếu tố quyết định cho hồ sơ du học của du học sinh sẽ thuộc diện Visa nào với các ưu và nhược điểm sau đây:

Trường hợp 1: Chọn trường ưu tiền, KHÔNG chứng minh tài chính, KHÔNG yêu cầu bằng chứng về khả năng Tiếng Anh.

  • Ưu điểm: Không yêu cầu chứng minh tài chính và khả năng Tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin Visa du học, thời gian xét duyệt nhanh (thông thường 2-4 tuần), dễ dàng đạt được Visa khi có hồ sơ đầy đủ, hợp lý và chặt chẽ.
  • Khuyết điểm: Các trường này thường có yêu cầu đầu vào cao (điểm trung bình GPA > 7.0) và yêu cầu trinh độ Anh Văn thấp nhất tương đương IELTS 4.5. Bên cạnh đó, đây là các trường thuộc Top 20 của Úc nên học phí cũng cao hơn hẳn.

Trường hợp 2: Chọn trường ngoài danh sách ưu tiên, yêu cầu chứng minh tài chính và bằng chứng Tiếng Anh.

  • Ưu điểm: Các trường nhóm này thường có học phí thấp, yêu cầu đầu vào thấp hơn các trường thuộc TH1.
  • Khuyết điểm: Khi chọn trường thuộc TH2 này thì cần chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính. Lưu ý: người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố /mẹ, vợ/chồng của du học sinh, phải có tổng thu nhập ít nhất từ 60tr/tháng

---------------------------------------------------------------------

Liên hệ H&M International ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất. Link đăng ký.

Công Ty TNHH Mô Giới Quốc Tế H&M International.

Địa chỉ: 79/16 đường Phạm Viết Chánh, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternational.vn