Người Việt đi Úc, làm giàu khó dễ?

Là một đất nước nổi tiếng về các loại nông sản, Úc có rất nhiều nông trại, và tùy mỗi vùng miền lại có những loại nống trại trồng những giống cây khác nhau.

Đi Úc làm nông nghiệp được xem là công việc dễ xin và nhiều cơ hôi, dễ kiếm tiền ngay cả khi chưa có kinh nghiệm và vốn tiếng Anh ít ỏi, chỉ cần người lao động có nhiều thời gian và sức khỏe là có thể xin được một chân ở các nông trại.

Với bản chất nông trại đa dạng, đi làm nông nghiệp tại Úc thu hút khá nhiều người Việt Nam đến đây tìm cơ hội lập nghiệp.

Có thể nói rằng, hiện thời trên nước Úc, bất cứ loại cây trái hay rau nào có ở Việt Nam thì cũng có ở xứ Kangaroo này.

Xem các kinh nghiệm du lịch, du học Úc, thủ tục làm Visa đi Úc dễ đậu.

Người Việt định cư Úc vẫn có thể tìm được những hương vị ẩm thực quê nhà, một phần lớn công nhờ vào những người làm nông trại.

Ở Úc có nhiều nông trại trên khắp nước nên cơ hội việc làm ở mọi nơi. Các chủ nông trại người Việt có thể xây dựng một nông trại mới hoàn toàn, nhưng đa số chọn cách mua lại hoặc thuê lại một nông trại có sẵn, đã được xây dựng hệ trống trồng trọt, các nhà nylon trồng rau cùng mạng lưới tiêu thụ.

Các nông trại ở Sydney thường là nông trại rau quả như rau cải, cà chua, dưa leo, dâu tây, măng tây, cherry, v..v, tập trung ở những vùng như Hoxton Park, Penrith, Springwood, Leppington.

Ở Melbourne nổi tiếng với các nông trại trồng nho ở Robinvale gần biến giới với tiểu bang NSW.

Adelaide cũng có các nông trại trồng các loại rau nhưng với quy mô lớn, tuy nhiên các nông trại do người Việt làm chủ ở đây tương đối nhỏ hơn và hầu hết tập trung ở vùng Virginia. Darwin với khí hậu khá giống Việt Nam nên nổi tiếng với các nông trại cây trái nhiệt đới như xoài, chôm chôm, mít, v..v.

Lương đi Úc làm nông nghiệp.

Tại Úc, nông dân giàu là chuyện đương nhiên với khổi lượng công việc làm nhiều hơn một công chức. Trong khi công chức với 1 ngày 7,6 tiếng làm việc, thì nông dân phải bỏ ra 12 tiếng mỗi ngày cho lao động.

Các nông trại luôn nằm ở những vùng xa nơi có thời tiết luôn nắng và nóng gắt hơn, công việc vì thế mà cũng vất vả hơn, đặc biệt là thu hoạch những loại quả ở thấp phải người lom khom để hái.

Tuy khá vất vả, nhưng công việc này cũng mang lại thu nhập không phải quá tệ, nhất là đối với những sinh viên cần công việc làm thêm, những người mới sang chưa quen với cuộc sống, hoặc những người không có nhiều bằng cấp hay kỹ năng tay nghê.

Công việc tại nông trại bắt đầu từ sáng sớm và thường kéo dài từ 8 - 10 tiếng. Nhiều người chọn cách ở lại ngay tại nông trại để đỡ phải đi lại thì phải thức dậy từ lúc 5 giờ sáng. Còn đối với người ở xa sẽ có xe đưa đón hàng ngày, thì 4 giờ sáng đã phải tập trung để lên xe. Công nhân sẽ phải đóng thêm tiền đi lại như vậy khoảng 50$/tuần.

Đi làm nông trại khá thoải mái, không bị áp lực về tinh thần như các công việc trong nhà hàng hay siêu thị, lại còn hay được ăn trái cây tươi ngay tại vườn.

Trung bình một ngày làm nông trại, mỗi người có thể kiếm được trung bình từ 100 - 120$, thậm chí có thể lên tới 200$. Giả sử mỗi ngày trung bình kiếm được 100$, sau 1 tháng bạn có thể kiếm tới 3.000$, đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt.

Trên đây là thông tin người Việt đi Úc làm nông nghiệp và mức lương nhận được. Đọc thêm nhiều tin tức thú vị khác về cuộc sống người Việt trên đất Úc, cộng đồng người Việt tại đây sinh sống như thế nào.

Mọi thắc mắc về thủ tục Visa Úc, thông tin du học Úc vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Mô Giới Quốc Tế H&M International Việt Nam.

Địa chỉ: 79/16 đường Phạm Viết Chánh, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Email: info@international.vn

Hotline: 1900 636 751