Du học sinh được phép bảo lãnh các thành viền trong gia đình cùng đi theo trong thời gian du học Úc. Thế nhưng, quy định du học Úc bảo lãnh gia đình hay vợ chồng, con cái như thế nào, thủ tục?

Đối tượng du học Úc mang theo gia đình.

  • Cha/mẹ ruột của du học sinh hoặc người giám hộ hợp pháp đối với du học sinh dưới 18 tuổi.
  • Chồng/vợ, con cái từ 5 - 18 tuổi, độc thân nếu như du học sinh đã có gia đình.

Quyền lợi của người phụ thuộc khi đến Úc.

  • Chồng/vợ được phép đi làm thêm tại Úc: 20h/tuần nếu du học sinh học đại học hoặc bậc học thấp hơn và dược làm thêm không giới hạn nếu du học sinh học thạc sỹ, tiến sỹ.
  • Con dưới 18 tuổi được hưởng học phí cho học sinh dạng phụ thuộc. Một số bang còn miễn phí cho con của du học sinh học thạc sỹ. Hấp dẫn nhất hiện nay là bang Tây Úc với chính sách miễn toàn bộ học phú cho con của du học sinh theo học chương trình thạc sĩ trở lên.
  • Visa dành cho người phụ thuộc sẽ được cấp cùng thời gian với du học sinh.

Điều kiện du học Úc bảo lãnh gia đình.

Visa du học sinh cần đạt được những điều sau:

  • Đủ tiêu chuẩn xét Visa theo chính sách ưu tiên (Streamlined Visa Processing hay SVP)
  • Thuộc mức đánh giá 1 hoặc 2.
  • Thuộc mức đánh giá 3 trở lên và khóa học của bạn kéo dài hơn 12 tháng.

Nếu khóa học của bạn diễn ra trong chưa tới 52 tuần thì các thành viên trong gia đình chỉ có thể đi cùng bạn đến Úc với điều kiện là:

  • Khóa học mà bạn lựa chọn (Nếu bạn đang xin thêm một Visa sinh viên nữa) hoặc khóa học hiện tại của bạn (nếu bạn đang sở hữu Visa sinh viên) chính là khóa học trong thị thực du học Úc trước đây và tổng thời gian học của các khóa đó là trên 52 tuần.
  • Bạn đã sống ở Úc một cách hợp pháp trong khoảng thời gian từ 12 tháng trở lên.