Trong những năm vừa qua, Úc là điểm đếm lý tưởng của nhiều người dân trên toàn thế giới bởi Úc có một môi trường sống tố cũng như luật pháp luôn ưu tiên bảo vệ nhân quyền. Có nhiều loại Visa khác nhau để định cư Úc, tuy nhiên phổ biến nhất là 3 diện sau: định cư diện bảo lãnh, định cư diện đầu tư - kinh doanh và định cư diện lao động tay nghề. Tùy theo điều kiện và hoàn cảnh riêng của từng người mà sẽ lựa chọn định cư Úc theo diện Visa nào cho phù hợp.

Theo số liệu mới nhất từ bộ nội vụ Úc, năm tài chính 2017-2018 chính phủ Úc đã cấp Visa thường trú nhân (định cư Úc) cho 186.515 người và trong số đó của 128.550 người được cấp PR từ diện lao động tay nghề. Để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về diện Visa lao động tay nghề, H&M sẽ nói cho bạn biết một số loại Visa phù hợp với người Việt.

Các loại Visa lao động tay nghề Úc:

  • Visa 189: Tay nghề kỹ năng độc lập.

Đây là Visa thường trú dành cho những người không có bất kỳ sự bảo lãnh nào của tiểu bang, chủ doanh nghiệp hay gia đình. Các điều kiện cơ bản bắt buộc đi kèm khi xin Visa này là IELTS tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0), phải có thẩm định tay nghề (skill assessment) và đạt tối thiểu 60 điểm theo thang điểm tay nghề.

  • Visa 190: Tay nghề bảo lãnh bang.

Visa tay nghề bảo lãnh bang là Visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của tiểu bang/vùng lãnh thổ Úc. Người nộp đơn Visa 190 sẽ được thêm 5 điểm nếu được tiểu bang bảo lãnh.

  • Visa 482: Visa lao động tay nghề doanh nghiệp bảo lãnh công nhân.

Đây là Visa tạm trú dành cho những lao động có tay nghề được doanh nghiệp ở Úc bảo lãnh sang làm việc cho họ trong thời gian từ 2-4 năm. Sau 3 năm được cấp Visa 482, nếu ngành nghề nằm trong Danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL) thì người lao động có thể xin Visa thường trú 186.

  • Visa 485: Sinh viên mới tốt nhiệp.

Visa này dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp bởi khó xin việc khi chưa có kinh nghiệm. Do đó, nếu ngành học của sinh viên nằm trong danh sách tay nghề được ưu tiên thì sẽ xin được Visa thời hạn từ 18 tháng đến 4 năm (tùy loại bằng cấp). Ưu điểm của Visa 485 là thủ tục đơn giản vì đây là loại Visa bắc cầu. Trong thời gian chờ đợi nên sinh viên mới ra trường có thể xin việc làm để tích lũy kinh nghiệm (không giới hạn thời gian làm việc) hoặc học thêm tiếng Anh.

  • Visa 489: Tay nghề bảo lãnh vùng miền.

Đây là loại Visa tạm trú địa phương do tiểu bang bảo lãnh có thời hạn 4 năm dành cho người lao động và sinh viên mới tốt nghiệp. Lợi thế của loại Visa này là người nộp đơn sẽ được cộng 10 điểm trong thang điểm xét định cư Skill Select 60 điểm, IELTS 6.0 nhưng cần có thẩm định tay nghề. Sau khi ở địa phương 2 năm và đi làm toàn thời gian 1 năm thì có thể xin Visa thường trú 887. Việc duyệt cấp Visa sẽ dựa trên thang điểm, điểm càng cao càng nhiều khả năng được cấp Visa.

Ở trên là các loại Visa phù hợp với người việt, tham khao thêm tại trang tin tức của H&M để biết thêm về du học, định cư, đầu tư, bất động sản.

-----------------------------------------------------------------

Liên hệ H&M International ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất. Link đăng ký.

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Quốc Tế H&M.

Địa chỉ: 79/16 đường Phạm Viết Chánh, Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 636 751

Email: info@hminternational.vn